Những ưu điểm và nhược điểm của căn hộ chung cư

Những dự án chung cư cao cấp đang được gấp rút hoàn hiện tại “khu đất vàng” Quận 4 như Rivergate Resdidence, The Tresor, Saigon Royal… để đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày ngày càng tăng của cư dân thành phố.

Vậy căn hộ chung cư có những ưu điểm gì? Nhược điểm ra sao? Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những điều này để bạn có một quyến định phù hợp với mình.

Ưu điểm

Khi sinh sống tại các căn hộ chung cư hiện đại như ngày nay, đa số tất cả đều sỡ hữu vị trí đắc địa của khu vực, cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ. Bạn sẽ được hưởng những tiện ích từ chung cư như phòng gym, hồ bơi, khu vui chơi, công viên cây xanh, ngân hàng, trường học, nhà thuốc,….

Hồ bơi sân thượng tuyệt đẹp tại dự án ICON 56 – Quận 4

Di chuyển sẽ thuận tiện hơn rất nhiều vì đã có thang máy, không phải đi bằng cầu thang bất tiện khi đi lại, chuyển đồ đạc.

Cuộc sống bớt đi những ưu phiền nhỏ nhặt vò chung cư luôn được an ninh bảo vệ 24/24, có hầm gửi xe thuận tiện, hệ thống camera an ninh, thẻ từ khi ra vào khu chung cư. Mọi vấn đề phát sinh đều được ban quản lý tòa nhà giải quyết và điều tiết cho phù hợp.

sanh le tan the tresor

Sảnh lễ tân của chung cư The Tresor – Novaland

Khi khả năng tài chính của bạn chưa cho phép thì hoàn toàn có thể vay ngân hàng và mua khá dễ dàng. Thanh toán rất linh hoạt, được thanh toán từng đợt từ khi bắt đầu xây móng nên bạn có thể thu xếp dần.

Nhược điểm

Đôi khi do mọi việc đều thông qua Ban quản lý tòa nhà nên khi bạn muốn chuyển đồ tới, xây dựng, sửa sang căn hộ sẽ gây nhiều phiền toái khi bạn muốn tiến hành ngay mà Ban quản lý chưa cho phép.

Ở chung tòa nhà với nhiều căn hộ khác, nếu cách âm không tốt thì bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những tiếng động từ nhà khác. Thậm chí khi bạn có chuyện to tiếng với nhau cũng bị hàng xóm nghe được.

Nếu cách âm không tốt bạn hoàn toàn có thể khó chịu

Nếu cách âm không tốt bạn hoàn toàn có thể khó chịu

Diện tích nhà chung cư thường không lớn và không có khả năng thay đổi. Vậy nên khi gia đình bạn tăng thêm nhân khẩu thì sẽ cảm thấy bắt đầu chật chội hơn.

Sổ đỏ, sổ hồng thường nhận được sau một thời gian khá dài, đôi khi là vài năm bạn mới nhận được. Nhà cửa thường xuống cấp theo thời gian sau khoảng 20-40 năm.

Khi nhà bạn có đám giỗ, tiệc hiếu hỉ gì cũng sẽ gây rất nhiều bất tiện. Tuy nhiên, hiện nay mọi thứ đều diễn ra tại nhà hàng và địa điểm liên quan nên vấn đề này đã không còn là quá lớn.

tiec tung tai chung cu

Đôi khi muốn tổ chức tiệc tùng tại gia mà chật chội và sợ ảnh hưởng hàng xóm

Dự án chung cư The Tresor đang chuẩn bị bàn giao đầu năm 2018 tới, hứa hẹn sẽ khắc phục hầu hết các nhược điểm kể trên. Đây là một dự án nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận bên cạnh Rivergate Residence.

Xem thêm thông tin chi tiết về dự án The Tresor tại đây : https://thetresorvn.com/du-can-ho-the-tresor-quan-4-ho-chi-minh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *