Tiềm năng bất động sản xa xỉ ở Việt Nam?

Tạp chí  kinh tế hàng đầu thế giới – Bloomberg vừa đưa ra nhận định về tình hình bất động sản xa xỉ thế giới trong thời gian tới. Kinh tế tăng trưởng nóng và luật sửa đổi giúp cho việc người nước ngoài mua nhà hoặc căn hộ tại Việt Nam giúp cho quốc gia Đông Nam Á này chứng kiến sự phát triển bùng nổ của bất động sản xa xỉ.

Chủ tịch quỹ Capital Partners, ông Goodwin Gaw nhận định, giá bất động sản xa xỉ tại Việt Nam đã tăng liên tục trong khoảng một năm rưỡi vừa qua. Đầu tư vào bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư hiệu quả vì có thể mang lại lợi nhuận trong dài hạn,. Giá căn hộ xa xỉ tại thành phố Hồ Chí Minh tăng đến 17% trong năm 2018, theo số liệu của Bloomberg.

Căn hộ xa xỉ - tiềm năng phát triển tại Việt Nam

Căn hộ xa xỉ – tiềm năng phát triển tại Việt Nam

Các tạp chí kinh tế khu vực Trung Đông thì cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh. Trong khi đó, Mansion Global đưa tin, luật về sở hữu nhà ở thay đổi năm 2015 đã giúp cho nhà đầu tư nước ngoài có thể thuê nhà trong dài hạn và mua bất động sản tại Việt Nam. Qua đó, có thể thấy rất nhiều tạp chí trên thế giới đều cho dự báo tốt về tình hình bất động sản tại Việt Nam.

Số liệu được cung cấp bởi giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở của Savills tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Sunny Hoang. Theo ông, so sánh với nhiều thành phố khác, rõ ràng giá bất động sản rẻ hơn rất nhiều.

Có thể lấy ví dụ điển hình tại một trong những nơi sầm uất nhất khu vực châu Á – Hồng Kông. Một căn nhà tương tự có thể có giá gấp 4 lần như vậy. Mức giá nhà trung bình tại Hồng Kông có giá 4.660USD/foot vuông. Còn giá nhà tại Manhattan (Newyork, Mỹ) giá trung bình là 1.773USD/foot vuông. Trong khi đó, một căn hộ xa xỉ tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh sẽ có giá ước chừng khoảng 5.000USD/mét vuông tức khoảng 557USD/foot vuông.

Tại một dự án căn hộ cao cấp ở quận 2 thành phố Hồ Chí Minh, người mua sẽ có thể chọn từ vila có vườn, penthouse phức hợp hay căn hộ trên cao. Khu căn hộ sẽ có bể bơi nước nóng, khu trượt nước, rạp chiếu phim, khu tập thể thao, vườn trên cao, thư viện, sân tennis và khu đỗ xe.

So với New York, cũng với mức giá đó, người dân chỉ có thể mua được một căn penthouse nhỏ xíu. Với tiêu chí như căn hộ quận 2 kể trên, các căn hộ thường có giá không dưới 10 triệu USD.

Nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư vào bất động sản Việt Nam, thế nhưng giới nhà giàu người Việt Nam có đang tăng nhanh chóng. Theo tính toán của KnightFrank năm 2019, Việt Nam có khoảng 142 người có tài sản trên 30 triệu USD. Qua đó có thể thấy rằng, trong tương lai không xa, bất động sản xa xỉ sẽ không còn là điều mới lạ ở Việt Nam nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *