Tại sao thị trường căn hộ ở TP HCM sôi động nhất cả nước?

Trong khi thị trường căn hộ ở miền Bắc có phần ảm đạm, thị trường căn hộ miền Nam – đặc biệt là TP.HCM lại vô cùng sôi động mùa cuối năm. Vậy đâu là lý khiến thị trường nơi đây sôi động như vậy?

Báo cáo thị trường nhà Savills Việt Nam mới công bố cho biết, ngoài sức hút từ sự đổ bộ của các nhà đầu tư nước ngoài, dòng kiều hối đổ vào bất động sản tăng, có nhiều lý do tạo nên sức hút của thị trường căn hộ ở TP HCM.

Sức hấp dẫn của thị trường căn hộ Tp.HCM

Sức hấp dẫn của thị trường căn hộ Tp.HCM

Số hộ gia đình mới thành lập tăng mạnh

Tổng cục thống kê cho biết, từ năm 2009 đến năm 2016, TP HCM có 134.000 hộ gia đình được thành lập mới. Đây là có thể thể nói là một con số khủng so với mặt bằng chung cả nước.Việc gia tăng số lượng gia đình mới cộng thêm lượng nhà ở cũ xuống cấp ngày càng nhiều dẫn đến hiện tượng người có nhu cầu nhà ở mới tăng. Đặc biệt là với phân khúc căn hộ do độ tiện lợi của nó.

Số hộ gia đình một người tăng cao

Bên cạnh dân số đông, số hộ gia đình một người tại TP HCM gia tăng mạnh, từ 4,6% năm 1989 lên 9,4% năm 2016. Dự kiến năm 2019, con số này có thể tăng lên đến 10,1%. Đây cũng là một trong những nguồn cầu nhà ở mới khá lớn cho thị trường bất động sản TP HCM.

Dân số lý tưởng

TP HCM là một trong những đô thị có tốc độ đô thị hóa cao nhất khu vực ASEAN. Theo thống kê, tốc độ tăng trường dân số ở đây đạt 17%. Báo cáo của Savills cho hay, đà tăng dân số tại TP HCM sẽ tiếp tục đi lên và dẫn đầu cả nước. Điều đó cũng đồng nghĩa với nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng.

TP HCM là thị trường nhà ở giá rẻ (bình dân) dẫn dắt cả nước với 90% người mua căn hộ hạng C có nhu cầu ở thật, chỉ số này của Sài Gòn cao hơn và tích cực hơn Hà Nội.Lượng nhà giá rẻ tăng

Savills nhận định, đà tăng trưởng của thị trường nhà ở Việt Nam được thúc đẩy bởi cơ cấu nhân khẩu học vàng và triển vọng kinh tế khả quan. TP HCM là thị trường nhà ở đặc biệt đang đi vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, sánh ngang với những thành phố khác trong khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *