Những thực phẩm dễ gây mất ngủ mà bạn nên tránh

Khi có một giấc ngủ ngon suốt cả đêm bạn mới có buổi sáng thức dậy với cảm giác thoải mái, tràn đầy sinh lực. Muốn vậy, tốt nhất bạn cần tránh những thực phẩm này nếu không muốn bị mất ngủ trong các bữa ăn đêm.

Nước
can-ho-the-tresor-benefits-of-staying-hydrated
Một ly nước trước khi đi ngủ là tốt và các nhà khoa học cũng khuyến khích bổ sung nước vào thời điểm này. Tuy nhiên , bạn cũng không nên uống nhiều quá vì khi cơ thể bài tiết sẽ khiến bạn phải đi tiểu đêm, có thể là nhiều lần gây ngắt quãng và khiến giấc ngủ trở nên chập chờn.

Soda
can-ho-the-tresor-diet-soda-good-for-health
Uống soda sẽ làm tăng lượng caffeine trong máu, gây nên tình trạng mệt mỏi, đi tiểu nhiều, tim đập nhanh và làm mất ngủ. Bên cạnh đó, nước soda còn chứa nhiều acid, khi uống vào buổi tối sẽ làm tổn hại đến dạ dày và thực quản.

Thịt bò nướng
can-ho-the-tresor-beef-roast
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những thực phẩm giàu mỡ bão hòa, giống như một miếng thịt bò ngon có thể gây tác động xấu đến giấc ngủ, nhất là giấc ngủ sâu. Những thức ăn này cũng mất nhiều thời gian để tiêu hóa, gây khó tiêu, mà có thể làm cho bạn khó ngủ.

Rượu
can-ho-the-tresor-cube1
Uống rượu trước khi đi ngủ tuy có thể làm cho bạn chìm vào giấc ngủ nhanh chóng, thậm chí ngủ say khó ai có thể đánh thức. Tuy nhiên, theo đánh giá chung về sự tương tác của giấc ngủ và rượu thì rượu mang lại lợi ích cho chu kỳ đầu của giấc ngủ nhưng lại ảnh hưởng tiêu cực đến nửa thời gian sau.
Tác hại ngắn hạn của rượu là làm rút ngắn thời lượng của giấc ngủ, gây mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Socola

can-ho-the-tresor-93332588-subscription-s

Trong các sản phẩm socola có chứa caffeine, có thể là vấn đề lớn đối với những người không thường xuyên sử dụng nó. Socola cũng có một hợp chất là thebromine, một chất kích thích làm tăng nhịp tim khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sang từ bỏ món tráng miệng yeu thích này thì có thể thử một miếng socola trắng thay cho các loại socola khác.

Nước sốt cà chua
can-ho-the-tresor-58
Nước sốt cà chua là thực phẩm không hề có lợi cho giấc ngủ. Nó không chỉ gây ợ nóng cho những người bị trào ngược acid mà còn chứa tyramine, một acidamin có tác dụng kích thích não bộ, gây hung phấn và thức giấc vào ban đêm khiến giấc ngủ chập chờn không ổn định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *