Những mẹo chọn gạch lát nền cho căn hộ của bạn

Hãy cùng StellaHome tìm hiểu những tiêu chí khi lựa chọn gạch lát nê sao cho phòng khách của bạn không chỉ sang trọng mà còn ấm cúng, phù hợp nội thất gia đình bạn.

Chọn gạch theo không gian
can-ho-the-tresor-2018-05-02-55319b0d20

Trước khi chọn gạch lát, bạn nên chú ý đến không gian trong phòng. Ví dụ, với những căn phòng thiếu sang, bạn chỉ nên dùng loại gạch có gam màu sáng, ít hoa văn, hay những loại gạch có hoa văn đơn giản; không nên lát gạch có kích thước lớn hoặc hoa văn và màu sắc không rõ ràng, bởi nó sẽ gây nhức mắt và làm cho không gian trở nên tối hơn.

Chọn gạch theo màu sắc của căn phòng

can-ho-the-tresor-2018-05-02-5ebfdaf093
Màu sắc góp phần quyết định vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như tạo sự thoải mái, dễ chịu cho không gian. Dù là gạch men cao cấp hay gạch bông truyền thống thì khi chọn bạn cũng cần lưu ý tới màu sắc. Màu sắc của gạch phải hài hòa, tương đồng với màu sắc của sơn trần và tường. Sự tương phản hay đối lập quá mạnh giữa màu gạch với màu trần hay màu tường đều sẽ gây cảm giác tách biệt và ức chế. Nếu muốn mang đến cho phòng khách một không gian hiện đại và san gtrongj, bạn nên chọn gạch có màu trầm ấm hay đơn giản là kết hợp hai màu trắng – đen.

Chọn gạch lát nền phòng khách theo diện tích
can-ho-the-tresor-2018-05-02-287f39f667

Một trong những bí quyết chọn gạch lát nền phòng khách chuẩn chính là dựa trên diện tích sử dụng. Đối với phòng khách có diện tích mặt sàn nhỏ, thay vì chọn những viên gạch quá lớn, bạn hãy chọn những việc gạch nhỏ vừa phải. Chúng vừa thuận mắt, vừa không phí phạm gạch. Ngược lại, ở những phòng có khoảng không gian rộng, chúng ta không nên chọn những loại gạch có kích thước nhỏ vì chúng sẽ làm giảm tính thẩm mỹ.

Trên đây là một số tiêu chí chọn gạch lát nền phòng khách mà bạn nên tìm hiểu. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được gạch lát nền ưng ý và toát lên được về sang trọng, hiện đại cho căn phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *