Những loại thực phẩm tuy tốt nhưng dễ gây ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm có thể là nguyên nhân dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện kịp thời và xử lý đúng cách. Nhận biết loại thực phẩm nào nằm trong nhóm dễ bị ngộ độc là cách để phòng tránh tốt nhất.

Dâu tây và các loại quả mọng
can-ho-the-tresor-ngộ-độc2
Những loại quả như mâm xôi, việt quất…. thường chứa nhiều khe nứt trên beed mặt quả là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn cũng như bụi bẩn, dư lượng thuốc trừ sâu… Vì vậy, cần được làm sạch trước khi sử dụng.

Động vật có vỏ
can-ho-the-tresor-ngộ-độc-1
Hàu, cua, tôm…. Thường chứa rất nhiều vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, cần được làm sạch và chế biến đúng cách.

Giá đỗ và các loại rau mầm
can-ho-the-tresor-ngộ-độc3
Đây là nhóm thực phẩm rất lành mạnh cho sức khỏe, tuy nhiên do phát triển trong điều kiện ẩm, ẩm ướt chứa nhiều vi khuẩn. Vì vậy, những người có hệ miễn dịch và đường tiêu hóa yếu không nên sử dụng loại thực phẩm này.

Cà chua
can-ho-the-tresor-ngộ-độc4
Đây là loại quả rất dễ bị hỏng nếu để ở nhiệt dộ thường trong thời gian dài, đây chính là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Rửa sạch với nước và nấu chin thay vì ăn sống là cách tốt nhất để tránh nguy cơ ngộ độc từ thực phẩm này.

Pho-mát
can-ho-the-tresor-ngộ-độc5
Nếu không được bảo quản đúng cách có thể gây ngộ độc thực phẩm do nhiễm các loại vi khuẩn như Salmonella hoặc Listeria, thậm chí có thể gây sảy thai.

Khoai tây
can-ho-the-tresor-ngộ-độc6
Nếu khoai tây được nấu chin đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe, không gây bệnh tật. Khi sử dụng khoai tây được rồng dưới bùn cần được làm sạch, rửa sạch. Không nên ăn salad khoai tây vì chúng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng chéo.

Cá ngừ
can-ho-the-tresor-ngộ-độc7
Cá ngừ chứa chất scombrotoxin là nguyên nhân gây buồn nôn, nhức đầu, chuột rút. Nếu bảo quản cá ngừ ở 60 độ C sau khi được đánh bắt, nó có thể giải phòng độc tố và không thể loại bỏ dù được nấu chin. Vì vậy, sử dụng nguồn cá tươi là cách tốt nhất để không bị nhiễm độc.

Thịt gia cầm và thịt bò
can-ho-the-tresor-ngộ-độc8
Đây là thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn Salmonella và Staph nếu không được chế biến đúng cách. Tốt nhất là ăn thịt đã được nấu chin để đảm bảo bạn không bị ngộ độc thực phẩm.

Trứng
can-ho-the-tresor-ngộ-độc9
Đây là thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn Salmonella từ vỏ trứng vào bên trong. Vì vậy, ăn trứng đã được chế biến chin là cách tốt nhất để tránh ngộ độc thực phẩm.

Rau xanh

Rau xanh là giàu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, 1 số loại rau cuộn như rau bắp cải, rau xà lách…. Rất dễ bị nhiễm bùn, bẩn và vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, cần rửa các loại rau này đúng cách và nấu chin trước khi ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *