Những loại cây cảnh sẽ giúp thanh lọc không khí trong ngôi nhà của bạn

Cây cảnh luôn mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên mà còn có nguồn không khí trong lành cho gia đình. Nếu yêu thích cây cảnh thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nha.

Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng ( cây bách Nhật Bản ) thường được trồng làm cây bonsai cỡ nhỏ trang trí trong nhà. Tại Nhật Bản, cây này là loài cây được người ta coi là vô cùng thiêng liêng. Người ta tin rằng các linh hồn của người chết và của các vị thần đều sống ở bên trong cây.

Cây tuyết tùng giúp không khí trong lành, cung cấp độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn. Thậm chí, chúng còn giúp bạn giảm các triệu chứng đau đầu và đau nửa đầu. Tuyết tùng đòi hỏi trồng ở nơi bóng mát và được tưới nước thường xuyên.

Cây họ cam quýt

Cây cam quýt là loài cây lí tưởng để trồng trong nhà. Khi chúng ra hoa, mùi hương tỏa ra vô cùng dễ chịu. Cây có khả năng hút ẩm, lá cây chứa một lượng lớn các chất chữa bệnh, diệt khuẩn cho môi trường xung quanh cây. Bạn nên trồng cây ở nơi nhiều ánh sáng, tưới nước thường xuyên và giữ cho đất luôn khô thoáng.

Cây lưỡi hổ

Cây cảnh này rất ưa chuộng khi đặt trong phòng ngủ. Ban đêm, cây sẽ thải ra khí Oxi trong lành. Cây này không cần quá nhiều ánh sáng và nước nên phù hợp ở nhiều góc trong nhà. cây còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên định, cứng cáp tạo điểm nhấn khi trang trí căn hộ.

Cây sống đời

Hay còn được gọi là cây lá bỏng. Cây sống đời tích nước trong phần lá, có tác dụng điều hòa không khí cho gia đình bạn, thích ở những nơi khô thoáng. Bạn cần chú ý không nên tưới quá nhiều nước và đặt ở nơi đón nhiều ánh sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *