Ngủ riêng từ bé sẽ tốt hơn cho trẻ ?

Trẻ em mới sinh thường quấy khóc vào ban đêm và nhiều bậc cha mẹ cũng phiền lòng vì điều này. Ngủ không đủ giấc sẽ khiến các bậc phụ huynh mệt mỏi vào sáng hôm sau, ảnh hưởng không tốt đến công việc. Vì thế, để trẻ tập ngủ riêng từ nhỏ sẽ giúp trẻ dễ ngủ và ngủ sớm hơn.

Trẻ sẽ ý thức hơn về giấc ngủ

Hình thành thói quen tốt từ bé giúp trẻ hạn chế gặp các vấn đề về giấc ngủ khi lớn lên. Ngủ đúng giờ sẽ góp phần giúp đồng hood sinh học trong cơ thể hoạt động tốt ngay từ bé.

Trẻ sẽ hình thành thói quen tự ru mình vào giấc ngủ

Để trẻ tự do trong phòng riêng sẽ tạo được thói que trẻ tự ru mình vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Các nghiên cứu cho biết, những tranh cãi của bố mẹ hay thói quen thức khuya sẽ ảnh hưởng không tốt đến trẻ. Để trẻ ngủ phòng riêng giúp gia đình hạn chế sự ảnh hưởng tiêu cực đến từ giấc ngủ của trẻ.

Đối với những bé được sinh ra mà cha mẹ có tiền sử về bệnh mất ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến trẻ. Các nghiên cứu cho biết, những trẻ sơ sinh này thường ngủ rất trễ vào ban đêm và mất một khoảng thời gian khá lâu để chìm vào giấc ngủ.

Các nghiên cứu cho biết thêm, để hạn chế tình trạng khó ngủ ở trẻ sơ sinh, các bậc cha mẹ nên cho trẻ ngủ ở phòng riêng.

Trẻ dễ chìm vào giấc ngủ hơn

Kh ngủ chung với cha mẹ, trẻ em sẽ tự hình thành nhiều thói quen như đói bụng lúc nửa đêm khiến trẻ quấy khóc, ngủ trễ do ảnh hưởng từ người lớn… Vì thế, việc để trẻ ngủ riêng ngay từ bé là vô cùng cần thiết.

Trẻ cũng không quấy khóc nhiều, không mất nhiều thời gian để cha mẹ ru ngủ. Ngoài ra, trẻ không giật mình vào lúc nửa đêm cũng giảm đi ảnh hưởng không tốt đến các bậc cha mẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *