Man Awake In Bed Suffering With Insomnia

Nếu bạn thiếu ngủ một thời gian dài thì sẽ như thế nào ?

Nếu thiếu ngủ, bạn có thể sẽ phải trải qua những cảm xúc như trong bộ phim kinh dị vậy. Có lẽ bạn cảm thấy ngủ ít đi một phút, mình sẽ làm được nhiều việc hơn, sẽ có ích hơn rất nhiều. Nhưng thực tế, tác động của việc thiếu ngủ hoặc mất ngủ hoàn toàn có thể đem lại hậu quả kinh khủng hơn nhiều.|

Sau khi bạn thức trắng một đêm
can-ho-the-tresor-1-69592

Tác động của việc thiếu ngủ sẽ bắt buộc bạn phải đối mặt với những cơn stress sau một đêm không ngủ. Cơ thể bắt đầu sản sinh hormone cortisol quá mức cần thiết. Lượng cortisol dư thừa sẽ dẫn đến tình trạng dễ cáu kỉnh và lo lắng, khiến bạn bối rối, căng thẳng và dễ phạm sai lầm hơn.

Sau 12 tiếng

Não bắt đầu ngưng hoạt động các chức năng thần kinh không cần thiết như thời gian phản ứng và ra quyết định. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy có một chút trì trệ những vẫn hoàn toàn làm xong công việc hằng ngày.

Sau 24 tiếng

Cơ thể đột nhiên tràn đầy năng lượng, làm việc còn hiệu quả hơn bình thường. tất nhiên tất cả các cơ quan đều nhạy bén hơn, mọi người và cảnh vật xung quanh đối với bạn có vẻ cũng dễ chịu hơn. Nguyên nhân là bộ não đang cố gắng bù đắp việc thiếu ngủ bằng cách tăng lượng dopamine. Và tác động của việc thiếu ngủ sẽ còn nghiêm trọng hơn nữa nếu bạn vượt qua cả mốc này.

Sau 36 tiếng

Trí nhớ của bạn bắt đầu suy giảm, thời gian phản ứng cũng giảm dần đi do não đang tiết kiệm năng lượng để duy trì hoạt động. Cơ thể sẽ ngưng hoạt động một số chức năng vật lý, như hệ miễn dịch hạn chế quá trình trao đổi chất, khiến bạn càng mệt mỏi hơn.
can-ho-the-tresor-dau-dau-gay-ra-chung-mat-ngu-thuong-xuyen

Sau 48 tiếng

Mọi chuyện đã bắt đầu tồi tệ hơn nhiều và bạn có thể sinh ra ảo giác. Việc thiếu các dưỡng chất quan trọng sẽ làm não bị kích thích quá mức, lúc này, bạn có kahr năng nghe và thấy những thứ không thật sự có thật như tiếng huýt sáo, âm thanh và hình ảnh lạ. tác động của việc thiếu ngủ sẽ khiến bạn bắt đầu quên mất thời gian, thậm chí là những điều cơ bản như tên mình và cách ăn.

3-11 ngày sau

Chưa có ai có thể tỉnh táo sau 11 ngày thiếu ngủ. não của bạn sẽ bị tổn hại trầm trọng. Việc này không ai muốn thử cả, vì hậu quả mà nó mang lại quá nghiêm trọng.
Vì vậy, giấc ngủ luôn rất quan trọng đấy nhé. Lần tới nếu bạn vẫn muốn thức khuya thì hãy bỏ qua và dành thời gian cho giấc ngủ của mình nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *