Mùa đông quá rét ? Hãy dùng những mẹo sau để giữ ấm căn hộ

Mùa đông những năm gần đây luôn rét hơn những năm trước, đặc biệt là miền Bắc nước ta. Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình nên dùng một số mẹo vặt như sau.

1. Sử dụng rèm cửa
can-ho-the-tresor-bo-suu-tap-mau-rem-cua-mau-tim.1
Rèm cửa vừa có tác dụng làm đẹp, vừa cách âm lại còn ngăn nhiệt từ bên ngoài và giữ không khí ẩm ở bên trong. Vào mùa đông, bạn có thể đổi sang dùng rèm bằng nhung…

Hiện nay, rèm cửa luôn có 2 lớp để đảm bảo ấm áp cho căn nhà.

2. Đóng cửa và bít các lỗ hổng
can-ho-the-tresor-1429758344
Hãy chắc chắn luôn rằng bạn đã đóng kín các cửa trong nhà và bịt kín các khe hở bằng vải hoặc giấy báo.

Ngoài ra, trước khi đông đến, bạn cũng nên dành thời gian cải tạo, sửa chữa và trám lại những chỗ hở, vết nứt trên tường. Mỗi ngày chỉ nên lựa chọn vài khung giờ ít người ở nhà để mở cửa khoảng 5-10 phút để nhà cửa được thoáng khí. Tuy nhiên, chỉ nên làm điều này khi hôm đó nhiệt độ ngoài trời cao hơn nhiệt độ trong phòng mà thôi.

3. Sắm các thiết bị làm ấm
can-ho-the-tresor-quat-suoi-ceramic-korihome-ehk-102-s
Mùa đông không thể thiếu những túi sưởi ấm cho các thành viên trong gia đình. Bạn có thể đặt túi sưởi dưới chăn hoặc nếu có điều kiện thì đầu tư chăn điện, nhưng cần chú ý an toàn điện để tránh những tai nạn ngoài ý muốn. Ngoài ra còn có thể sắm thêm máy sưởi để giữ ấm mỗi đêm.

4. Dán nilon cách nhiệt lên cửa
can-ho-the-tresor-mang-xop-hoi-boc-lot-san-pham-kien-nam_3
Việc làm này có thể áp dụng vào cả mùa hè lẫn mùa đông bởi nilon có tác dụng cách nhiệt : mùa hè sẽ làm nhà bạn mát hơn, mùa đông sẽ giữ ấm cho căn nhà bạn. Lớp không khí trong từng ô bong bóng sẽ là một rào cản, ngăn chặn sự mất nhiệt qua ô cửa.

Bạn hãy phun sương lên bề mặt cửa rồi áp miếng nilon lên cửa. Bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc, họa tiết cho miếng nilon để hệ thống cửa thêm đẹp và sinh động.

5. Sử dụng hương thơm
can-ho-the-tresor-meo-vat-tri-hoi-nach-bang-baking-soda-don-gian-tai-nha-14
Bạn có thể dùng đèn xong tinh dầu để làm ấm căn hộ của bạn, vừa có mùi hương thơm ngát lại loại br được nhiều vi khuẩn. Khi tiết trời lạnh bạn nên dùng nhưng mùi hương tạo cảm giác ấm áp như táo, quế, cây thông và trầm hương. Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa nến thơm, sáp thơm, nước hoa… để đảm bảo an toàn nếu nhà có trẻ nhỏ.

6. Thảm trải sàn
can-ho-the-tresor-noi_that_white_home_-_belle_52126471__7
Cảm giác rùng mình khi đặt chân xuống nền gạch lạnh buốt mỗi sáng hay đêm mùa đông không hề dễ chịu. Ngoài việc lát sàn gỗ, bạn có thể sắm thêm những chiếc thảm để giữ ấm cho đôi bàn chân. Thảm sẽ giúp tránh thất thoát khoảng 10% nhiệt lượng trong nhà.

7. Cách nhiệt cho tường
can-ho-the-tresor-2015-European-Designer-new-design-texture-wallpaper
Tường nhà làm bằng gạch thường dễ hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài dẫn đễn căn nhà của bạn sẽ nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông. Bạn có thể làm một lớp vách nhỏ hoặc dùng giấy dán tường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *