Môn yoga nào sẽ phù hợp với bạn ?

Yoga được biết đến là môn thể dục hiệu quả nhất để chữa căng thẳng, nhưng thật không dễ để chọn cho mình một lớp học phù hợp khi yoga có rất nhiều phong cách khác nhau. Thậm khi đã đăng ký một lớp học mà bạn nghĩ là phù hợp, thì cũng không phải lúc nào bạn cũng có tinh thần tập luyện giống nhau – sẽ có những ngày bạn thích tập nhanh, nhưng cũng có nhũng ngày bạn thích một bài tập chậm rãi và thư giãn, vì vậy cần phải biết loại yoga nào phù hợp với bản thân để có thể kiên trì tập luyện hiệu quả.

Môn yoga nào tăng cường sự dẻo dai?

Nếu bạn là một người mới, muốn cải thiện sự dẻo dai, cân bằng, và muốn tìm hiểu những điều cơ bản về yoga thì Hatha yoga là phong cách  phù hợp nhất cho bạn.

Đây là trường phái yoga chậm rãi, nhẹ nhàng và tập trung chủ yếu  vào hơi thở và thiền định. Nhịp độ chậm và nhẹ nhàng của Hatha yoga là lựa chọn hoàn hảo cho những người mới tập yoga. Nhưng tốc độ chậm không có nghĩa là bạn sẽ không tăng cường được sức khỏe. Trên thực tế, Hatha yoga có thể giúp cải thiện sự cân bằng, dẻo dai, đồng thời tăng cường khả năng chịu đựng, giảm căng thẳng và cải thiện hơi thở. Khi tập Hatha yoga bạn cần giữ nguyên các tư thế trong thời gian ít nhất 30 giây, vì vậy bạn thường xuyên phải kéo căng các nhóm cơ lớn. Đây là loại yoga có thể thúc đẩy sức mạnh  não bộ bằng cách cải thiện tốc độ và độ chính xác trong nhận thức.

Môn yoga nào tăng cường sức khỏe cơ thể?

Nếu bạn muốn những bài tập cường độ lớn hơn để giúp tăng sức mạnh cơ thể thì Vinyasa yoga chính là câu trả lời cho bạn.

Phong cách yoga nào cũng sẽ giúp cơ bắp rắn chắc , nhưng độ nhanh và khó trong những bài tập của Vinyasa yoga chính là câu trả lời nếu bạn đang muốn tìm kiếm một môn yoga mang nhiều tính thử thách hơn để hỗ trợ cho các môn thể thao khác như chạy xe đạp và đấm bốc. Cũng như Hatha yoga, Vinyasa yoga bao gồm các tư thế cơ bản và kỹ thuật hít thở. Tổng cộng có 12 tư thế kết hợp với các cách thở. Kết hợp hít thở và chuyển động một cách nhịp nhàng cũng giống như kỹ thuật thở khi bạn tập gym hay cardio nhằm tăng lượng cơ trên toàn cơ thể. Việc này sẽ giúp cải thiện sức mạnh và sự linh hoạt, giảm nguy cơ bệnh tim, cao huyết áp và tiểu đường tuýp 2.

Môn yoga nào mang đến trải nghiệm độc đáo?

Nếu bạn còn hoài nghi về hiệu quả và lợi ích mà yoga mang lại thì hãy thử Bikram yoga.

Nếu bạn thích những bài tập giúp ra nhiều mồ hôi thì đừng ngại thử sức với Bikram yoga, hay còn gọi là “yoga nóng”, vì bạn sẽ tập môn này trong căn phòng có nhiệt độ lên tới 40°C. Thông thường, Bikram yoga bao gồm 26 tư thế giúp thả lỏng các cơ bị căng và khiến cơ thể toát mồ hôi. Nhiệt độ cao chắc chắn sẽ là thử thách lớn nhất vì nó sẽ khiến bạn khó giữ thăng bằng hơn. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải uống đủ nước để tránh bị mất nước. Phong cách yoga này cũng mạnh mẽ và hiệu quả như bất kì dạng tập luyện thông thường nào khác.

Có nhiều thể loại và phương pháp để tập yoga, và trên đây chỉ là một trong số ít. Điều quan trọng không phải là bạn tập càng nhiều càng tốt, mà bạn cần phải thử để biết được đâu là môn yoga phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *