Mẹo giải quyết tình huống hốt quét nhà mãi mà bụi chẳng chịu vào ki hốt rác

Tất cả chúng ta đều đã gặp trường hợp quét nhà mãi, chỉ còn một chút bụi mà lại không chịu vào ki hốt rác nhiều lần rồi. nhưng vẫn không biết giải quyết tình huống này như thế nào cho triệt để.
can-ho-the-tresor-1346855780314399
Tất nhiên ai cũng muốn nhà của mình sạch sẽ nhưng quét hoài, quét mãi mà vẫn không sạch, bụi cứ bám vào chân ngay sau khi quét xong. Một trong những lý do gây ra là vấn đề này nằm ở việc đứa rác, bụi vào ki hốt rác sau khi đã quét xong. Có thể nói, đây cũng chính là vấn đề khiến nhiều người điên tiết, bực bội sau mỗi lần quét nhà.

Thông thường, sau khi quét nhà chúng ta sẽ đẩy rác, bụi bẩn là trong ki hốt rác. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta quét hoài mà bụi vẫn không vào trong ki. Vậy phải giải quyết tình trạng đó như thế nào?
can-ho-the-tresor-quetnha1-1513332572275
Hầu hết đều mặc kệ đống bụi còn trên sàn hoặc quét đại ra một góc, ra ngoài…. Nhưng bạn biết không, mỗi khi bạn bước ra khỏi nhà tấm thì chân bạn do ẩm ướt sẽ như thỏi nam châm, hút hết tất cả bụi bẩn, tóc từ sàn nhà vào chân.

Bạn hãy dùng bang keo dán phần đầu của ki hốt rác xuống mắt đất. Như vậy bụi sẽ được đẩy hết vào trong ki hốt rác luôn. Bạn cũng có thể dùng bang dính để lợi dụng mặt keo dính nhằm khiến cho bụi bẩn sẽ bám vào bang dính, sau đó bạn vứt băng dính kèm bụi bẩn đi. Nếu không muốn dùng băng dính thì bạn là ướt phần đầu của ki hốt rác, bụi bẩn sẽ bị giữ lại một cách dễ dàng nhờ sự ẩm ướt.
can-ho-the-tresor-quetnha2-1513332572278
Nếu bạn nghĩ rằng việc này khó khăn trong việc đổ bụi vào sọt thì chỉ cần khăn giấy, giẻ lau chùi sơ là xong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *