Làm sao để chọn được căn hộ chất lượng và uy tín giữa rừng dự án ở TP.HCM? 

Trước tình trạng tranh chấp giữa cư dân và ban quản lý tòa nhà gia tăng, nhiều khách hàng có nhu cầu thuê căn hộ tại TP.HCM tỏ ra lo ngại, không biết có nên chuyển về ở nhà phố hay không?

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), toàn thành phố hiện có khoảng 105 chung cư đang có tranh chấp ở các mức độ khác nhau. Trong đó, có 9 chung cư có tranh chấp gay gắt, phức tạp . Đơn cử như tòa nhà Goldview tại quận 4 thường xuyên có cư dân treo băng rôn biểu tình.

Theo Hiệp hội, tình hình tranh chấp tại các nhà chung cư có biểu hiện gia tăng do xu thế phát triển ngày càng nhiều nhà chung cư và do các tầng lớp nhân dân đô thị đang có xu thế lựa chọn sinh sống tại căn hộ chung cư.

Các vấn đề tranh chấp thường liên quan đến công tác quản lý của BQL tòa nhà như quỹ bảo trì, dịch vụ quản lý vận hành, bầu ban quản trị, tiện ích tòa nhà hay cam kết về pháp lý…

Cụ thể, một số chủ đầu tư, cư dân không đóng góp kinh phí bảo trì theo quy định của Luật Nhà ở 2005 hoặc không bàn giao quỹ bảo trì cho Ban quản trị chung cư theo quy định của pháp luật.

Hoặc chủ đầu tư và Ban quản trị không thống nhất về việc đóng kinh phí vận hành chung cư đối với phần diện tích thuộc sỡ hữu riêng của chủ đầu tư; tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân về mức thu kinh phí vận hành nhà chung cư; tranh chấp giữa đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư và cư dân về mức thu kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư…

Một số chủ đầu tư thậm chí không tổ chức hội nghị nhà chung cư do muốn tự quản lý vận hành; muốn quản lý sử dụng kinh phí bảo trì chung cư và khai thác kinh doanh phần diện tích thuộc sở hữu chung.

Bên cạnh đó, những vấn đề liên quan đến tiện ích chung như hồ bơi, phòng gym, khu vui chơi… hay chất lượng tòa nhà xuống cấp cũng là nguyên nhân khiến BQL tòa nhà và cư dân có nhiều bất đồng.  

Vậy nếu bạn vẫn muốn ở chung cư nhưng đang lo lắng làm sao để chọn được căn hộ chất lượng như mong muốn, hãy xét những yếu tố sau nhé. Đầu tiên là chủ đầu tư. Với 1 chủ đầu tư uy tín thì chất lượng xây dựng  của căn hộ hoặc officetel sẽ được đảm bảo. Bên cạnh đó vấn đề pháp lý cũng có độ tin cậy hơn. Thứ 2 là đơn vị quản lý vận hành. Đối với các chung cư căn hộ cao cấp, chủ đầu tư sẽ thuê hẳn 1 đơn vị quản lý. Những đơn vị này đa phần có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực quản lý vận hành. Vì thế mà quy trình làm việc hay các công việc liên quan sẽ chuyên nghiệp hơn. Tiếp đến là cộng đồng dân cư. Khi có ý định lựa chọn căn hộ ở dự án nào đó, bạn hãy giành thời gian tìm hiểu để xem cư dân ở đấy đa phần thuộc tầng lớp nào. Từ đó chọn được môi trường phù hợp với mình. Cuối cùng là hãy lựa chọn các công ty môi giới bất động sản uy tín và hoạt động chuyên ở khu vực bạn muốn.

The Tresor - 1 trong những dự án uy tín ở khu vực Bến Vân Đồn, quận 4.

The Tresor – 1 trong những dự án uy tín ở khu vực Bến Vân Đồn, quận 4.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty môi giới bất động sản. Tuy nhiên các công ty  thường hoạt động trên tất cả các quận chứ không chuyên sâu ở khu vực nhất định. Do đó, độ am hiểu cũng như nguồn hàng không nhiều, làm khách hàng mất thời gian.

STELLAHOME là một trong những công ty môi giới bất động sản uy tín với hơn 4 năm thành lập. Chỉ chuyên hoạt động thị trường quận 4, Stellahome chuyên về mảng cho thuê và bán chuyển nhượng căn hộ cao cấp tại các dự án như Saigon Royal, Rivergate Residence, Millennium, The Tresor… Khách hàng khi đến với Stellahome sẽ được các chuyên viên tư vấn tận tình, giúp khách hàng tìm được căn hộ phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *