Lagi – khu vực mới thu hút nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam những năm gần đây phát triển khá nhanh, đặc biệt là loại hình du lịch biển – đảo. Những sản phẩm này đáp ứng được nhu cầu của đối tượng khách đi nghỉ với thời gian dài hoặc nhóm khách gia đình. Vì họ có thể chủ động hơn trong thời gian nghỉ dưỡng, đồng thời sở hữu được căn biệt thự như khách sạn nhưng vẫn tiện nghi và thoải mái như ở nhà.

Sau một thời gian dài hoạt động sôi nổi, thị trường căn hộ – biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Nha Trang hay Bình Định đang có phần hạ nhiệt. Thay vào đó, các nhà đầu tư lớn đang chuyển hướng dòng vốn vào một số thị trường mới như Lagi – Bình Thuận. Bởi nơi này sở hữu đường bờ biển dài hàng trăm km rất có tiềm năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng.

Bình Thuận đang là địa điểm mới cho nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bình Thuận đang là địa điểm mới cho nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bình Thuận có 192 km bờ biển nắng ấm quanh năm, hiếm khi bão lụt. Nên có thể thấy tiềm năng phát triển du lịch rất lớn ở địa phương này. Thêm vào đó, Lagi – vốn đã được biết đến từ lâu với khu resort Coco Beach nhưng nguồn vốn đầu tư hạ tầng phục vụ du lịch còn ít, chưa nhiều tiện nghi như Nha Trang hay Đà Nẵng. Tuy nhiên, từ khi tỉnh này bắt tay cùng một số địa phương khác đầu tư hoàn thiện tuyến đường ven biển, các nhà đầu tư đã tìm thấy nhiều cơ hội phát triển mới.

Từ đó, tỉnh này đã thực hiện quá trình cải thiện môi trường đầu tư; cải cách mạnh thủ tục hành chính. Đầu tư các dự án du lịch mang tính đặc trưng, những tổ hợp du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí, thể thao biển có quy mô lớn, chất lượng cao ở tỉnh.

Song song đó, Bình Thuận vũng tăng cường đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tạo điều kiện cho du lịch phát triển. Tập trung đầu tư nâng cấp, mở rộng các trục giao thông chính nối các khu du lịch ở tỉnh; khu dịch vụ Hàm Tiến, La Gi …

Chính từ những quyết sách đó mà nơi đây đang dần thu hút hàng loạt nhà đầu tư trong và ngoài nước để phát triển nhiều dự án quy mô khá lớn.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 40 dự án trên nhiều lĩnh vực cam kết đầu tư trong thời gian tới, trong đó có lĩnh vực du lịch và dịch vụ với tổng vốn đăng ký khoảng 126.000 tỷ đồng.

Trao đổi với chúng tôi mới đây, ông Trần Hiếu – Phó TGĐ khối Tiếp thị & Kinh doanh Công ty DKRA Việt Nam, khẳng định rằng trong năm nay thị trường nhà đất tại TP.HCM tiếp tục “chững” lại, ít nhất là phải qua hết nửa năm mới có đà phục hồi. Chính điều này đang giúp đẩy mạnh dòng tiền “chảy” vào thị trường nhà đất tại những địa phương có lợi thế khác, bởi nhu cầu vẫn đang tăng cao ở mọi phân khúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *