Khó khăn trong việc tăng cân do những sai lầm sau đây

Bạn muốn tăng cân nhưng dù ăn uống rất nỗ lực để có thể tăng cân lại không có hiệu quả. Đa số mọi người luôn thắc mắc liệu mình có phải tăng cân sai cách.
can-ho-the-tresor-giamcan1
Người gầy không thể hấp thu được thức ăn do thiếu lợi khuẩn đường ruột, các lợi khuẩn làm nhiệm vụ  tiết ra các enzyme tiêu hóa các thức ăn khó tiêu. Người gầy răn rất nhiều mà vẫn gầy là do bị thiếu hụt các lợi khuẩn, khi cơ thể bị thiếu trầm trọng lợi khuẩn, sẽ dẫn tới tình trạng không thèm ăn, chán ăn, suy dinh dưỡng, suy kiệt cơ thể.

Bạn đã không chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa của mình, nên ăn bao nhiêu cũng không thể tăng cân được, do bạn không hấp thu được dinh dưỡng.

can-ho-the-tresor-giamcan2

Những bữa ăn của bạn không cung cấp đủ chất. Theo các chuyên gia một bữa ăn phải đảm bảo 4 nhóm chất ( đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất ) nhưng bạn đã chắc chắn 3 bữa ăn chính có đủ 4 nhóm chất này hay chưa?

Một nguyên nhân nữa là bạn đã ăn quá nhiều đạm từ động vật : các loại thịt nạc chưa nhiều đạm, nhưng cùng với đó là nhiều chất béo bão hòa, nhiều cholesterol có hại cho sức khỏe. Hơn nữa nguồn đạm từ động vật khó hấp thu hơn đạm thực vật như : đậu phụ, giá đỗ, rau cải bó xôi, súp lơ xanh, các loại hạt dinh dưỡng.
can-ho-the-tresor-giamcan4
Nhiều người vẫn nghĩ ăn nhiều thức ăn bổ béo như : thịt mỡ, các đồ ăn chiên rán, các loại bánh ngọt, các loại đồ uống ngọt nhiều đường, nhiều bơ sữa, nhiều tinh bột, các loại nước yến,… thì dễ tăng cân. Nhưng thực tế các đồ ăn này lại là thủ phạm khiến cho hệ tiêu hóa bị quá tải và khó tiêu, khó hấp thu vì chúng có chứa quá nhiều các chất béo và đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *