Khi mua nhà cần tránh những điều sau kẻo rước họa

Mua nhà luôn là chuyện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Đây là nơi an cư lạc nghiệp trong mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên khi chọn mua nhà thì bạn cũng cần tránh những điều kiêng kị sau.

Bạn nên tránh mua nhà có hình chữ khẩu(口). Theo phong thủy thì loại nhà có hình chữ khẩu thường được ví như ” người trong giếng”, không thể phát tài lộc, phú quý.

Nhà có hình dáng chữ T. Kiểu nhà này phía trước to, phía sau thì lại nhỏ. Sống trong ngôi nhà kiểu như vậy thì vậy may sẽ kém đi, vì không ” nở hậu” nên kiểu này theo phong thủy gọi là ” Thoái Điền Tỉ”, tức là vận may của cả gia đình sẽ càng ngày càng sa sút.

Nhà phải đầy đủ góc, nếu nhà thiếu góc Tây Nam, Tây Bắc thì không nên mua vì người trong nhà dễ đau ốm.

Bạn cũng nên bỏ qua những ngôi nhà có khoảng trống phía trước quá nhỏ hẹp, Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới đường tài lộc của bạn.

Không nên mua nhà hai gian, bỡi lẽ trong “Trạch thư” đã viết : ” Ba gian cát, bốn gian thiếu, năm gian thì còn thừa 1 gian trống”, nhưng tuyệt đối không mua nhà hai gian bạn nhé.

Cần tránh mua nhà chữ (工), theo phong thủy thì đây là kiểu nhà rất xấu. Ở lâu chỉ có nghèo đi chứ không khá nổi.

Người kinh doanh, buôn bán thì phòng khách nên rộng rãi,đừng nên quá chật hẹp để tranh ảnh hưởng đến việc tụ tài.

Nhà xây theo kiểu “break the rules” cũng cần nên tránh xa. Khi căn nhà đã xây theo kiểu lộn xộn, không theo quy tắc thì những người trong nhà cũng từ từ thay đổi tính nết, trục lợi, cơ hội. Tất cả mọi thứ từ gia đình, tiền bạc, sự nghiệp đều thay đổi theo chiều hướng xấu và rất không ổn định. Họ làm việc cũng không theo quy tắc, trình tự nhất định.

Căn nhà hình tam giác. Căn nhà hình tam giác tích tụ nhiều sát khí ngay tại góc nhọn của nó khiến những người trong nhà sẽ luôn nóng nảy, cáu gắt gây sự khó chịu cho gia đình.

Bạn không nên chọn mua nhà tại những nơi đó có nhiều tòa nhà cao tầng, vì các tòa nhà sẽ chắn mất khí cát của bạn. Khiến bạn gặp nhiều điều không may, sự nghiệp không thuận lợi.

Nên bỏ qua các ngôi nhà gần miếu, chùa, nới chứa bình có di cốt, nghĩa trang, đền thờ, lăng mộ vì âm khí quá thịnh sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mọi thành viên, mọi mặt trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *