Hãy dùng những thực phẩm sau nếu bạn đang bị mất ngủ

Mất ngủ là một chứng bệnh gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người, nhưng nó vốn dĩ là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, một số bạn trẻ thời nay cũng đang gặp phải chứng bệnh này. Do đó, để cải thiện giấc ngủ của mình thì bạn nên bổ sung thường xuyên các loại thực phẩm sau đây.

Trứng
can-ho-the-tresor-2253-291891508910758-1508910758

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp của chúng ta. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trứng cũng giúp cải thiện giấc ngủ của con người. Trứng rất giàu protein nên giúp giữ lượng đường trong máu ổn định, từ đó giúp bạn cải thiện chứng mất ngủ và khiến giấc ngủ sâu hơn.

Sữa
can-ho-the-tresor-0

Sữa là loại thực phẩm cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Canxi có trong sữa là một thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất hormone melatonin, giúp duy trì đồng hồ sinh học của cơ thể. Một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ là cách tuyệt vời để bạn có được một giấc ngủ ngon.

Cá hồi
can-ho-the-tresor-ca-hoi-file-vua-bo

Cá hồi không chỉ chứa một lượng lớn omega-3 giúp cải thiện trí nhớ mà còn chứa cả vitamin B6 giúp cơ thể tiết ra hormone melatonin sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Củ sen
can-ho-the-tresor-69696dd205ae34864c4bede02f29f45f

Giống như hạt sen, củ sen cũng có tác dụng trong việc cải thiện chứng mất ngủ. Củ sen có chứa một lượng lớn canxi, phốt pho, sắt… và các loại vitamin nên vừa giúp bổ máu, thanh nhiệt giải độc, vừa chữa được các bệnh có liên quan đến chứng mất ngủ. Vì vậy, củ sen là một sự lựa chọn thông minh cho những người muốn có được giấc ngủ ngon.

Hạnh nhân
can-ho-the-tresor-hat-hanh-nhan-722de4a3

Hạnh nhân có chứa một lượng lớn magie giúp bạn dễ dàng có được một giấc ngủ sâu hơn, đồng thời chúng cũng cung cấp protein có khả năng duy trì ổn định nồng độ đường trong máu khi bạn ngủ. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, ăn một ít hạnh nhân trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Ngũ cốc
can-ho-the-tresor-ctnay6musaeqqto

Ngũ cốc là một bữa ăn nhẹ lý tưởng cho cơ thể chúng ta. Trong ngũ cốc có chứa carbs làm sản sinh ra tryptophan – một loại axit amin gây buồn ngủ, giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Vì vậy, sử dụng ngũ cốc trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện được giấc ngủ của mình đấy.

Trà hoa cúc
can-ho-the-tresor-c2

Hoa cúc là loại thảo dược tự nhiên đã được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có chứng mất ngủ. Do đó, uống trà hoa cúc mỗi ngày sẽ giúp bạn thư giãn và có giấc ngủ ngon hơn.

Những loại thực phẩm trên sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ của bạn. Hãy sử dụng chúng thường xuyên để có được giấc ngủ ngon và sâu hơn các bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *