Đâu là lý do các nhà đầu tư bất động sản chuyển hướng sang phía biển ?

Khi thị trường bất động sản TP.HCM ngày càng khan hiếm nguồn cung, các doanh nghiệp rầm rộ đổ về tỉnh. Sôi động nhất là các thành phố biển mới nổi, vừa được nâng cấp lên thành phố và có nhiều tiềm năng khai thác dịch vụ du lịch.

Tiền dồn về bờ biển

Báo cáo mới nhất của DKRA Việt Nam cho biết, nguồn cung nhà đất tại TP.HCM trong Quý 1/2019 giảm sâu kỷ lục, chỉ bằng 25% so với quý 4/2018 và thấp nhất từ năm 2016 đến nay. Trong khi đó phân khúc BĐS biển ghi nhận tăng cả về nguồn cung và lượng tiêu thụ. DKRA dự báo, trong thời gian tới, ngoài các tỉnh giáp ranh TP.HCM thì các khu vực có thế mạnh về biển sẽ trở thành điểm nóng của giới đầu tư bất động sản.

Công ty nghiên cứu CBRE Việt Nam cũng vừa công bố báo cáo tiêu điểm về thị trường BĐS biển với ghi nhận mức tăng trưởng khách du lịch quốc tế của Việt Nam bình quân đạt 27% trong 2 năm qua và thuộc những quốc gia có đà tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Á.

Trong khi khách quốc tế tăng mạnh thì với đời sống càng được cải thiện, nhu cầu du lịch và chi tiêu du lịch của người Việt cũng gia tăng mạnh mẽ. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 123 ngày nghỉ, có hơn 90% dân số yêu thích du lịch, nghỉ dưỡng ven biển. Đó chưa kể là lượng du khách quốc tế ngày càng tăng cao. Các con số ấn tượng kể trên đã khiến bờ biển trở thành “gà đẻ trứng vàng”.

Đánh giá của nhiều nhà đầu tư BĐS cũng cho biết, chiến lược mở rộng thị trường của nhiều doanh nghiệp BĐS là dịch chuyển sang các tỉnh, thành phố khác, đặc biệt những thành phố ven biển .Theo quan sát thực tế thị trường, ngoài vùng ven TP.HCM, hiện nay, các doanh nghiệp đều đổ về ven biển để phát triển dự án. Song đặc điểm của cơn sóng đầu tư lần này là tập trung về thị trường mới, có tiềm năng khai thác du lịch và đón sóng từ sức bật hạ tầng hoặc thay đổi cơ cấu. Đơn cử như Phan Thiết sau 2 quý đón 12 dự án nhờ thông tin sân bay, cao tốc, thị xã Lagi chào sân với dự án nhà phố biển để đón làn sóng lên thành phố, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng chiếm sóng với loạt dự án của Novaland, đất Vân Đồn trong giai đoạn sốt với thông tin đặc khu. Thậm chí, các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi cũng không nằm ngoài cơn sóng tìm kiếm của giới đầu tư bất động sản.“Đầu tư vào bờ biển là lựa chọn khôn ngoan, bởi chủ nhân vừa được tận hưởng kỳ nghỉ miễn phí, vừa được hưởng nguồn thu bền vững từ việc cho du khách thuê lại. Đó là chưa kể giá trị BĐS còn tăng theo thời gian, tùy vị trí”, một nhà phát triển dự án BĐS biển chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *