Bí quyết dọn dẹp nhà sạch sẽ đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ đón Tết tưởng chừng nghe nặng nhọc nhưng bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng nếu bạn dành một chút thời gian tham khảo và áp dụng cách làm để dọn dẹp trong bài viết dưới đây.
Nhiều người vừa mệt mỏi vừa bối rối khi đã dành quá nhiều thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa nhưng vẫn không mấy khi sạch sẽ, thông thoáng.

Sắp xếp thứ tự việc dọn dẹp cần làm
can-ho-the-tresor-to-do-list1
Để tránh dọn chỗ này lại chồng lên chỗ kia phải dời tới dời lui, dọn đi dọn lại thì hãy nhìn tổng quát một lượt, xác định những việc cần làm trước khi bắt tay vào dọn.

Nghe nhạc khi dọn dẹp
can-ho-the-tresor-cleaning-music-creativermkactusgettyimages-56acbd8e5f9b58b7d00abf64
Sau mọi công việc hàng ngày, bạn sẽ dành thời gian để dọn dẹp lại căn nhà của mình. Hãy bật bản nhạc mà bạn yêu thích, vui nhộn hay nhẹ nhàng đều ảnh hưởng lớn đến cảm xúc giúp bạn hang say và tập trung làm việc. Việc dọn dẹp sẽ được giải quyết nhanh hơn và tâm trạng của bạn cũng ổn hơn sau khi dọn.

Sau khi nấu nướng xong hãy dọn dẹp ngay
can-ho-the-tresor-cg244dngx1-easycleaning
Trong thời gian chờ đợi món ăn thì bạn có thể dọn ngay những đồ dùng đã sử dụng cho việc nấu ăn thay vì lỉnh kỉnh dọn sau khi ăn, vừa mất thời gian vừa cảm thấy ngao ngán khi vừa ăn vừa nghĩ đến đống bát đũa, xoong nồi đang chờ bạn ở bồn rửa.

Lưu trữ cho từng khu vực
can-ho-the-tresor-20150225034622552
Điều đầu tiên bạn cần làm đó là thiết kế các góc lưu trữ phù hợp cho từng khu vực, vừa đảm bảo đồ đạc được cất đúng nơi, đúng chỗ, nhà rộng hơn, gọn hơn và bạn cũng dễ tìm đồ hơn. Hãy tạo thói quen cất đồ ngay sau khi sử dụng và khu vực lưu trự phù hợp. Cách làm này cũng giúp bạn không mấy khi phải dọn đồ đạc vứt bừa bộn hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *