Ban cần lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi mua nhà

Trong việc tìm mua nhà hoặc căn hộ có rất nhiều điều mà người cần phải lưu tâm. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôn chỉ đề cập đến 3 chi tiết tưởng chừng như không ai để ý nhưng lại vô cùng hữu ích.

can-ho-the-tresor-Thủ-tục-tách-thửa-nhà-đất

Bạn cần phải thật cẩn thận, xem xét tỉ mỉ, khảo sát nhiều lần, đắc đo cân nhắc rồi mới nên quyết định xuống tiền mua nhà. Trên thực tế đã có rất nhiều người vì thiếu kinh nghiệm nên đã phải hối hận sau khi mua nhà. Dưới đây là 3 chi tiết mà người mua nhà cần phải đặc biệt ghi nhớ.

Không nên quá tin tưởng vào bản vẽ sơ đồ nhà đất
can-ho-the-tresor-bannha_binhduong_2.20140929132310339

Khi bạn xem nhà người mua sẽ được bên bán cho xem sổ đỏ và sơ đồ mảnh đất hiện tại. Bạn nên nhớ rằng bản vẽ đó chưa chắc đã đúng với thực tế căn nhà. Bản vẽ này cho dù được thực hiện đo vẽ bởi công ty tư nhân hay nhà nước đều có thể xảy ra sai sót. Nhân viên đến hiện trường đo vẽ cẩu thả, có khi đo xéo thước, ngại xem xét kỹ thực tế nên thông tin có thể bị sai lệch so với thực tế khá nhiều. Trên thực tế đã có trường hợp căn nhà có diện tích nhỏ hơn trên bản vẽ từ 1m2 – 2m2.

Chính vì vậy khi đi xem nhà bạn nên mang thước để đo để biết được thực tế hiện trạng căn nhà. Nếu như bạn không làm như vậy bạn sẽ có nguy cơ phải trả tiền cho phần diện tích không có. Không những thế phần đuôi nhà nhỏ hơn đầu thì căn nhà còn không tốt về mặt phong thủy nữa.

Dè chừng với nhà cũ sửa sang, sơn lộng lẫy.

can-ho-the-tresor-luu-y-ki-hop-dong-mua-nha-chung-cu-tranh-bi-lua

Không phải tất cả căn nhà mới sửa sang đều có mục đích để che giấu khuyết điểm. Thực tế có nhà được sửa lại để gia chủ đón tết, nhà có tiệc cưới hỏi. Vì vậy, nếu bạn không rành về kỹ thuật thì có thể nhờ người thân, bạn bè hay chính người môi giới có nhiều kinh nghiệm giúp bạn.

Xem nhà vào nhiều điểm khác nhau
can-ho-the-tresor-mua-nha-o-uc-bang-new-south-wales-18-woodlands-pymble-cau-thang

Khi ưng một căn nhà nào đó bạn hãy xem nhà vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, trong tháng để chắc rằng bạn có thể thích nghi với ngôi nhà trong mọi thời điểm. Bạn đến xem nhà vào những ngày đẹp trời do chủ nhà hẹn bạn. Bởi vì, họ sẽ sắp xếp thật chu đóa, với sự gọn gang sạch sẽ, tiếng nhạc êm dịu, nhưng rất có thể khi đêm về, nhà máy kế bên hoạt động gây ồn, hay hàng xóm sinh hoạt làm phiền bạn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *